THIẾT KẾ VÒM SẮT NGHỆ THUẬT CHO SÂN THƯỢNG

Sân thượng là không gian riêng tư của các gia đình, được tận dụng là nơi sinh hoạt cho các thành viên. Tuy nhiên, sân thượng trống trải, không phù hợp với việc vui chơi, sinh hoạt hàng ngày, đặc biệt với thời tiết quá nắng nóng hay mưa gió.

Thiết kế vòm mái cho khu vực sân thượng được nhiều gia chủ lựa chọn. Mái vòm sắt nghệ thuật mang lại nhiều lợi thế cho gia đình tận dụng khu vực sân thượng là nơi sinh hoạt. Chia sẻ dưới đây sẽ giúp gia chủ hiểu và thiết kế vòm sắt nghệ thuật đẹp, phù hợp cho khu vực sân thượng.

Lợi thế khi thiết kế mái vòm sắt nghệ thuật cho khu vực sân thượng

Sân thượng diện tích rộng, thường đi kèm với 1 tum nhỏ ít được các gia đình tận dụng. Tuy nhiên, với gia đình thành phố, không gian chật hẹp thì sân thượng sẽ là không gian riêng tư, vui chơi cho các thành viên. Thiết kế mái vòm sắt thẩm mỹ che chắn khu sân thượng mang lại nhiều lợi thế:

  • Mái vòm sắt nghệ thuật tạo sự mới mẻ cho không gian sân thượng. Thiết kế nghệ thuật thoát ra khỏi các mẫu mái tôn cứng cáp, mái che phủ bạt truyền thống. Vòm sắt nghệ thuật kết hợp kính chống nắng tạo không gian vừa kín, vừa hở… cho phép gia chủ ngắm được trời sao vào ban đêm.
  • Mái vòm sắt kết hợp với kính chống nắng, giảm bức xạ nhiệt, chống nóng cho khu vực sân thượng hay tầng áp mái. Giải pháp tăng cường làm mát cho kết cấu nhà ở hiệu quả.
  • Mái vòm sắt chắc chắn, chịu lực và tác động gió lớn. Độ bền mái vòm sắt cao, phù hợp với khu vực tầng thượng chịu nhiều tác động của môi trường.

Vật liệu sắt được gia công, cắt uốn nghệ thuật tạo nên thiết kế mới mẻ cho không gian. Người dùng có thể yên tâm về độ bền, nhờ được sơn phủ bảo vệ, chống ăn mòn, oxy hóa từ môi trường.

Gợi ý biến khu vực sân thượng thành không gian sinh hoạt lý tưởng cho gia đình

Khu vực sân thượng kết hợp nhiều vật liệu tạo nên không gian nghệ thuật, nghỉ ngơi lý tưởng cho các thành viên. Gia chủ có thể tham khảo 1 số gợi ý sau để biến sân thượng thành không gian sống và sinh hoạt lý tưởng cho các thành viên:

  • Thiết kế lan can, ban công sắt nghệ thuật đồng bộ với mái che tạo nên không gian nghệ thuật, an toàn cho các thành viên. Chú ý, thiết kế ban công sắt cần đáp ứng chiều cao an toàn tối thiểu 1.1m, khe thoáng không quá 10cm để đảm bảo an toàn cho gia đình có trẻ nhỏ.
  • Thiết kế bể bơi, khu vui chơi trên sân thượng. Với phần mái che sắt nghệ thuật, kết hợp đèn neon buổi tối. Bài trí ghế và bàn trà để cả gia đình cùng thưởng thức không gian riêng yên tĩnh.
  • Trồng cây cảnh, trồng cây leo trên mái vòm sắt. Thiết kế vật liệu thiên nhiên tạo không gian nghỉ dưỡng xanh ngay trên chính tầng thượng của căn nhà.

Thiết kế mái vòm sắt, kết hợp vật liệu chống nắng tạo không gian nhô ra bên ngoài, lý tưởng để các thành viên vui chơi sinh hoạt. Vòm mái che chắn, chống nóng cho tòa nhà hiệu quả. Các mẫu mái vòm sắt thẩm mỹ được thiết kế và gia công theo yêu cầu sẽ mang lại không gian sân thượng riêng tư, cá tính.

Lưu ý, gia công mái vòm sắt cần lựa chọn thợ có tay nghề, để đảm bảo an toàn cho kết cấu mái sắt. Tại Sắt nghệ thuật VIP, khách hàng sẽ được tư vấn và hỗ trợ thiết mái sắt tiêu chuẩn, đẹp

Bình luận trên Facebook